Tìm hiểu giá thị trường bất động sản trong năm tới

Còn một số dự án sắp hoàn thiện và các dự án nằm trong khu vực có hạ tầng hiện hữu, đồng bộ cũng có giá bán tăng nhẹ so với thời kỳ đầu mở bán.

Tình hình cho thấy giá thị trường tăng nhẹ ở một số nơi.

Dù đang là thời điểm tháng 7 âm lịch – tức là vào tháng “cô hồn”, giao dịch bất động sản có vẻ chậm hơn so với các tháng trước nhưng ngược lại giá bán tại một số khu vực lại có xu hướng tăng nhẹ.

xu hướng giá

Dù vậy, xu hướng chung của toàn thị trường vẫn đang đang duy trì được mức giá khá ổn định, không có nhiều biến động so với 2 quý đầu năm.

Tại thủ đô Hà Nội, mức giá căn hộ tại các dự án mới được mở bán vẫn không khác mức dự kiến được các chủ đầu tư chào mời, giới thiệu trước đó. Tuy nhiên, giá mở bán tại những dự án cao cấp lại tăng khá nhiều so với thời điểm cùng kỳ trong năm 2013.

Điển hình là một số dự án tại khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy giá căn hộ chung cư tăng nhẹ khoảng 3 – 5 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm 2013.

Còn một số dự án sắp hoàn thiện và các dự án nằm trong khu vực có hạ tầng hiện hữu, đồng bộ cũng có giá bán tăng nhẹ so với thời kỳ đầu mở bán.

Đối với nhà ở liền kề, biệt thự cũng ghi nhận hiện tượng tăng giá.

Tuy nhiên, giao dịch diễn ra chủ yếu là các giao dịch thứ cấp do lượng cung sản phẩm phân khúc này không nhiều & nhu cầu hướng đến dòng sản phẩm này cũng ít.

Cùng với đó, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền tại một số khu vực có nhích lên được dựa vào nhận định là do ảnh hưởng của việc cải thiện điều kiện hạ tầng, biến động kinh tế khiến giá trị đất ở, nhà ở tăng.

nha-dau-tu-bat-dong-san-nam-2016-nen-biet-thong-tin-nay-0

Với địa bàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh, giá bất động sản cao cấp tại các khu vực trung tâm thành phố tăng nhẹ lên. Trong khi đó, tại những khu vực khác lân cận HCM, giá nhà ở vẫn duy trì mức ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột ngột.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, dư luận có nhiều ý kiến về việc tăng giá sản phẩm do tác động của nhà đầu tư thứ cấp và bắt đầu xuất hiện đầu cơ trở lại.

Một số dự án tăng có mức tăng giá từ 3-7%, thậm chí cục bộ ở một số dự án có giá tăng cao hơn nhiều. Có khả năng là có sự đầu cơ ở thị trường bất động sản, hiện tượng đẩy giá tại một số nơi chứ khôgn phải là hiện tượng phổ biến & mang tính cục bộ ở thị trường bất động sản.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *