Tìm hiểu trào lưu căn hộ siêu nhỏ đầy đủ tiện nghi

với diện tích nhỏ, hiện đại và đầy đủ tiện nghi, thậm chí là tiêu chuẩn 5 sao cũng đang trở thành trào lưu ở Việt Nam.

Quỹ đất khan hiếm tại các đô thị lớn dẫn đến một loại mô hình nhà ở ra đời với các căn hộ có diện tích nhỏ nhưng thiết kế sáng tạo, chất lượng, đa năng. Các căn hộ nhỏ nhưng tiện nghi này vừa đáp ứng được nhu cầu tổ ấm cho các gia đình vừa đảm bảo chi phí phải chăng cho các cặp vợ chồng trẻ.

Xu hướng này rất thịnh hành ở Mỹ, đặc biệt là những thành phố đất chật người đông như Manhattan. Các thành phố như vậy luôn phát triển rất “nóng”, sớm hay muộn cũng hết đất để xây thêm nhà cho người dân.

Chính vì thế mà các dự án căn hộ siêu nhỏ với diện tích nhỏ, vừa phải nhưng lại có tính đột phá trong thiết kế công năng, cũng như bố trí các thiết bị nội thất tiện nghi nhằm đáp ứng đầy đủ chất lượng cuộc sống ngày càng cao của người dân đô thị.

Ở Mỹ, các dự án như vậy đang là sự lựa chọn hợp lý cho các gia đình trẻ, những hộ dân sinh sống độc thân nhờ vào mức giá rẻ mà vẫn đáp ứng được nhu cầu.

Theo Dailymail, những chung cư như vậy ngày càng nở rộ. Chẳng hạn dự án Carmel Place ở đường East 27 khu Kips Bay, các căn hộ chỉ có diện tích từ 24,6m2 đến 33,4m2. Tổng số căn hộ cao cấp trong tòa nhà chỉ 50 căn. Nhưng dự án căn hộ giá rẻ lại là sự lựa chọn rất hợp lý về giá cả, tạo nên sự hấp dẫn cho khách mua.
1

Chung cư căn hộ diện tích nhỏ thịnh hành ở Mỹ

Rất nhiều chung cư khác cũng đầu tư theo xu hướng này.
2

Tuy nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Với lối thiết kê như vậy sẽ là chìa khóa quan trọng có thể sống thoải mái trong một không gian nhỏ.
3

Giường ngủ có thể trực tiếp kéo ra từ ghế sofa. Chiếc bàn nhỏ có thể tăng chiều cao để trở thành bàn ăn dành cho bốn người. Phòng ăn cũng có một chiếc bàn có thể biến thành bàn ăn lớn có chỗ cho 10 người và có ghế xếp lại được.
Tầng hầm có thể vừa là nơi giữ xe và giặt ủi. Các tầng cao hơn có thể bố trí các không gian công cộng, sinh hoạt chung như sảnh café có không gian ngắm cảnh…

4

Sân thượng có thể dùng là nơi thư giãn cho cư dân

Căn hộ siêu nhỏ với diện tích nhỏ, hiện đại và đầy đủ tiện nghi, thậm chí là tiêu chuẩn 5 sao cũng đang trở thành trào lưu ở Việt Nam. Có dự án khi tung ra thị trường còn trở thành hàng “hot”, tranh nhau mua.

Đơn cử như ở dự án West Bay, dự án Đạt Gia Residence, Flora Fuji, Flora Anh Đào với thiết kế căn hộ đa năng, với giá tiền trên dưới 1 tỷ đồng nhưng cư dân lại nhận được đầy đủ các dịch vụ và tiện ích của một khu đô thị có chất lượng sống cao cấp.

Thậm chí, người mua còn phải xếp hàng từ đêm để có thể có đăng ký suất mua những loại căn hộ siêu nhỏ này.

Căn hộ Studico, codominium diện tích siêu nhỏ với không gian sống tiện nghi và hiện đại ngày càng phổ biến

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *